PM AWARD
TH EN

PM AWARD 2024 “𝑭𝒐𝒓𝒘𝒂𝒓𝒅 𝒂𝒏𝒅 𝑩𝒆𝒚𝒐𝒏𝒅, 𝑻𝒉𝒆 𝑷𝒐𝒘𝒆𝒓 𝒐𝒇 𝑷𝒆𝒓𝒇𝒆𝒄𝒕𝒊𝒐𝒏 ก้าวล้ำสู่สากล สร้างพลังสู่ความสำเร็จ”

13 March 2024

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เชิญชวนผู้ประกอบธุรกิจส่งออก สมัครเข้ารับการคัดเลือกรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2564  หรือ PM Export Award 2024 โดยเปิดรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 16 เมษายน 2567 ทาง เว็บไซต์ www.pm-award.com

โครงการรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น (PRIME MINISTER’S EXPORT AWARD)  หรือรางวัล PM Export Award ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 32 ภายใต้แนวคิด “Forward and Beyond – The Power Of Perfection “ก้าวล้ำสู่สากล สร้างพลังสู่ความสำเร็จ” เพื่อเป็นการต้อนรับการก้าวสู่ทศวรรษใหม่  ปีที่ 32 สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ก้าวสู่การเป็นผู้ส่งออกที่มีศักยภาพต่อไป  ในปีที่ผ่านมากรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงได้มีการทบทวนหลักเกณฑ์ เพื่อยกระดับรางวัลให้สอดรับต่อแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของโลก และแนวทางการพัฒนาภาคการส่งออกไทย โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาธุรกิจด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์และแนวคิด Soft Power เพื่อเปลี่ยนจากภาคการผลิตสินค้ามาสู่ภาคบริการมากขึ้น และเพื่อให้ผู้ประกอบการไทยสามารถยืนหยัดได้ในเวทีการค้าโลก ซึ่งรางวัล PM Export Award  เป็นรางวัลสูงสุดของรัฐบาลที่มอบให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจส่งออกที่มีความโดดเด่นใน 7 ประเภท ได้แก่

1.รางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter)

2.รางวัลผู้ส่งออกยอดเยี่ยมด้านความยั่งยืน (Best Green & Sustainable Exporter)

3.รางวัลแบรนด์ไทยยอดเยี่ยม (Best Thai Brand)

4.รางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม (Best Design)  ผ่านรางวัล Demark : Design Excellence Award 

5.รางวัลธุรกิจบริการยอดเยี่ยม (Best Service Enterprise Award)

สาขาโรงพยาบาล/ศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง/คลินิกเฉพาะทาง (Health & Wellness)

สาขาดิจิทัลคอนเทนต์และซอฟต์แวร์ (Digital Content & Software)

สาขาธุรกิจสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ (Printing & Packaging)

6.รางวัลสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม (Best OTOP)

7.รางวัลสินค้าฮาลาลยอดเยี่ยม (Best Halal)

กรรมการ และคณะอนุกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จึงมั่นใจได้ว่า ผู้ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ล้วนแล้วแต่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ในการผลิตสินค้าและบริการที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับในตลาดต่างประเทศ

ทั้งนี้ บริษัทที่ผ่านการพิจารณาและผ่านเกณฑ์การตัดสินจะได้รับโล่และเกียรติบัตรจากนายกรัฐมนตรี พร้อมได้รับสิทธิด้านการเข้าร่วมกิจกรรมกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาผู้ส่งออกในรูปแบบการเข้าร่วมสัมมนาการฝึกอบรมเชิงลึก และการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยไปดำเนินธุรกิจในต่างประเทศ พร้อมทั้งยังได้รับการประชาสัมพันธ์ โดยได้รับการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ในฐานะผู้ได้รับรางวัลในสื่อต่างๆอย่างต่อเนื่อง

 นอกจากนี้ สามารถใช้ตรา PM Export Award ในการส่งเสริมการขายได้อีกด้วย

ผู้สนใจ สอบถามรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ โทร 097 995 3689, 062 465 4415, 0 2507 8260

อีเมล์ : pmaward2024@gmail.com เว็บไซต์ www.pm-award.com

Facebook : PM-Award Export 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
จัดการความยินยอมของคุกกี้
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
เปิดใช้งานเสมอ
คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถเข้าใช้งานระบบของเว็บไซต์ได้ถูกต้องตามที่ได้ออกแบบไว้ รวมถึงช่วยจดจำข้อมูลที่ท่านเคยให้ไว้ผ่านเว็บไซต์
คุกกี้ช่วยวิเคราะห์และประมวลผล
คุกกี้นี้ช่วยให้เห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ และถูกนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น